MÀU SẮC SƠN NHÀ THEO PHONG THUỶ

Đăng bởi Trần Tứ Liêm - Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015


Ngôi nhà là gì?

Nhà thực chất là một môi trường sống của gia đình của ta, Vì là môi trường sống nên nó có mang lại "Cát" hay "Hung" thì phải tuân theo những quy luật tất yếu của vụ trụ. Trong đó màu sắt là một phạm trù "nhạy cảm" nhất.

Màu sắc là gì?

Điều kiện cần đầu tiên của màu sắc là phải có ánh sáng, theo vật lý học từng màu sắc mà mắt ta cảm nhận được có từng bước sóng khác nhau. Khi ta nhìn thấy một quả cam màu vàng là do quả cam hấp thụ các sóng ánh sáng màu khác và phản xạ ánh sáng màu vàng, nên mắt ta nhận biết quả cam có màu vàng. Quả cam ở đây là nguồn sáng dán tiếp (không tự phát sáng).

Màu sắc có ảnh hưởng gì tới chúng ta?

Chúng ta chỉ cảm nhận ánh sáng bằng mắt (Thị giác), khi mắt tiếp nhận ánh sáng hệ thần kinh đưa về bộ nảo, sau khi xử lý sẽ hình thành gọi là cảm xúc (Cái này bạn nên tham khảo môn Tâm Lý Học). Ví dụ như: sao mà chói quá, tối quá...

Như vậy bạn đã thấy sư liên quan màu sắc với con người ở góc độ cơ bản ban đầu. Là KS trong lĩnh vực xây dựng và có luôn dịch vụ  sơn nhà tại tphcm , tôi xin chia sẽ kinh nghiệm chọn màu sơn cho bất kỳ các bạn đang tìm hiểu.

Tôi chưa hiểu hết về phong thuỷ nhưng có áp dụng hai quy luật trong đó, mà chính thức hai quy luật này không phải là của phong thuỷ, mà là của vũ trụ.


  • Quy luật âm dương
  • Quy luật ngũ hành

Để chứng minh cho hai quy luật trên là của cũa trụ bạn có thể đọc bộ sách Y học cổ truyền của cuốn Bách khoa y hoc nói chi tiết về quy luật này.

Quy luật âm dương nói nôm na là chia một phạm trù nào đó ra làm hai, và có sự tương tác biến chuyển mà thành thế cục.

Quy luật ngũ hành Chia một phạm trù vật chất của vũ trụ là 5 yếu tố có sinh có khắc, yếu tố này phát triển là nhờ yếu tố kia, và bị triệt tiêu củng bởi một yếu tố khác nữa.

Áp dụng quy luật Âm Dương cho màu sắt


Hội hoạ thì chia màu sắc làm hai: Gam màu nóng (Dương)Gam màu lạnh (Âm)
Bạn hãy xem hình sau:

màu sắc theo âm dương
màu sắc theo âm dương

Khi chọn màu bạn phải chọn một cách tổng thể: Màu gạch lót sàn, màu tường, màu trần, màu ánh sáng mặt trời tới không gian bạn bố trí làm sao có độ cân bằng nhất.

Ví dụ: nhà ở gia đình: mình thường chọn tổng hoà màu cân bằng ở mức trung bình. Khi thi công cải tạo văn phòng làm việc thường cho lệch về nóng hơn một chút, các quán cafe nhà hàng, chổ nghỉ ngơi thường chọn về gam tối hơn một chút.

Lưu ý quan trọng: Ngoài việc bố trí tổng hoà bạn phải hiểu được sở thích của gia chủ, độ tuổi, nhỏ tuổi khác, thanh niên khác, người cao tuổi khác ... Nhưng điều bạn nên để ý và là yếu tố thành bại là nguồn sáng, ví dụ như bóng đèn là màu trắng hay vàng, cường độ mạnh hay yếu... Nhà hướng tây hay hướng đông... Sinh hoạt vào mùa nào? lượng nắng mùa đó ra sao...

Ví dụ đơn giản mà chúng tôi đã từng thi công, Ở căn phòng nhà hàng màu sắc đã gần tổng hoà, tuy nhiên trên trần thạch cao chỉ có màu vàng và màu trắng, khi nhìn lên trần thì có cảm giác hơi chói và khó chịu. Bạn có biết chúng tôi đã làm gì? chúng tôi sơn một viền đen xung quanh vị trí giật cấp, mọi sự khác gần 100%... Xem hình ảnh nhé bạn!

chon màu sơn

ÁP DỤNG QUY LUẬT NGŨ HÀNH

Năm yếu tố của nhũ hành là: Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ


Màu sắc ứng với:
  • Kim: Trắng
  • Thuỷ: Đen
  • Mộc: Xanh
  • Hoả: Đỏ
  • Thổ: Vàng

Kinh nghiệm mà tôi đã dùng đầu tiên là không hề triệt tiêu hoặc suy yếu hay làm quá mạnh một màu nào, ví dụ suy Hoả thì không có Thổ làm hỏng mối quan hệ đại cục. Muốn tốt đẹp bạn phải biết nuôi dưỡng 5 yếu tốt trên. Tuy nhiên khi muốn nhấn mạnh một Màu nào đó ở vị trí nào đó còn phải tính toán đến vấn đề khiến trúc nữa...
MÀU SẮC SƠN NHÀ THEO PHONG THUỶ

Bạn hãy xem lại luật ngũ hành trong y học đã ứng dụng đề chữa bệnh, bạn sẽ hiểu điều tôi muốn nói hơn.

Còn một số người khi chọn màu sắc hợp tuổi như tuổi mạng Kim chọn màu Trắng hoặc màu Vàng làm chủ đạo. Một số khác thì do tính chất của công trình chọn màu như các nơi cơ quan quyền quý khác với nơi thường dân...rất nhiều.

Những điều vừa trình bày mà để áp dụng vào cuộn sống không dễ, Mục đích chọn màu ở trên trước tiên là để hoà hợp môi trường sống, chứ chưa đòi hỏi các giá trị cao xa nhiều

Bài viết có phần dựa theo kinh nghiêm và xúc cảm, mong góp ý!

Các bạn khi cần tư vấn có thể liên hệ công ty của TTL BLOG

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG QUẢNG CÁO THÁI PHONG

Thân ái!

Mời các bạn đọc các bài viết mình giới thiệu:


MÀU SẮC SƠN NHÀ THEO PHONG THUỶ

MÀU SẮC SƠN NHÀ THEO PHONG THUỶ

Bạn đang xem MÀU SẮC SƠN NHÀ THEO PHONG THUỶ tại Blog Trần Tứ Liêm. Đừng quên Chia Sẻ nếu bài viết có ích !
Chia sẽ vài viết này:

Mình thích viết Blog, tìm hiểu Tử Vi, Phong Thủy, Kiến Trúc, nghiên cứu Lịch vạn niên, đọc sách tùm lum, hay chia sẽ kiến thức.

QUẢNG CÁO

đặc sản

BẢN ĐỒ BLOG

Xem tử vi 2024

xem tử vi năm 2024

Xem nhiều nhất

Bài viết mới nhất

Bài viết theo thời gian

SƠ ĐỒ BLOG

Bài Nỗi Bật

Tin mới nhất - VnExpress RSS

Blog Bi Bon

Bách Cát Shop

Kho Hàng Giá Sỉ

Dịch Vụ Sửa Nhà

Thảo Mộc Thái Phong

Đặc Sản Shop

Shop Bi Bon

Tổng số lượt xem trang